The Coffee Calling

Initiatives: good coffee can be a part of good life

The Coffee Calling project เป็นไอเดียสนุก ๆ ที่ KINTO ประเทศไทยโดย บริษัทโชติชา จัดขึ้นเพื่อเปิดโลกการชิมกาแฟจากเมล็ดกาแฟต่างชนิด ซึ่งมีที่มาจากหลากหลายแหล่งปลูก รวมทั้งใช้กรรมวิธีที่แตกต่างกัน ไปจนถึงการคั่วหลายระดับ เพื่อให้ทุกท่านได้ซึมซับทั้งในแง่ของรสชาติและวัฒนธรรมการดื่มกาแฟ ตลอดจนสร้างความเข้าใจอันดีเกี่ยวกับกาแฟ
 

Events: bring farmers, roasters, professionals and curious coffee lovers together

งานที่รวบรวมเกษตรกรผู้ปลูกกาแฟ โปรเสสกาแฟ ผู้ขาย และผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟ ให้มาเจอกับผู้บริโภคที่รักกาแฟซึ่งต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับกาแฟที่ชื่นชอบ นอกจากจะทำให้ผู้บริโภคได้ชิมกาแฟดีๆแล้ว ยังทำให้ได้พบกับความตั้งใจของผู้ทำกาแฟ จากต้นน้ำสู่แก้วกาแฟ ได้เรียนรู้ลึกซึ้งเกี่ยวกับกาแฟที่ชอบอย่างแท้จริง
 

Creations: enjoy beautiful coffee experience

ด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด เราสนับสนุนให้ลูกค้าใช้แก้วชิมเซรามิคแทนแก้วชิมกระดาษ นอกจากขนาดของมันจะพอดีสำหรับชิมแล้ว ยังใช้ซ้ำได้เพื่อลดปริมาณขยะ และไม่ทำให้กาแฟเสียรสชาติเพราะกลิ่นของกระดาษอีกด้วย

นอกจากผู้ผลิตกาแฟท้องถิ่นจากทั่วประเทศไทยแล้ว ยังสามารถพบกับผู้ผลิตและผู้เชี่ยวชาญทางด้านกาแฟจากหลายประเทศ รวบรวมทุกสิ่งที่คอกาแฟห้ามพลาด งานเดียวที่ท่านจะได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆ

พร้อมดื่มด่ำกับรสชาติที่หลากหลาย

 

The Coffee Calling : ตอน ‘ ปี่ ชง น้องจิม ’ ( พี่ ชง น้อง ชิม )

เมื่อ ‘ พี่ๆ ’ จาก 18 ร้านกาแฟโฮมเมดและชุมชนชาวไร่กาแฟขอชวน ‘ น้องๆ ’ มาชิมกาแฟจากเมล็ดกาแฟไทย ในสไตล์ ‘ โลคอลๆ ’ มีทั้งกาแฟชงมือ ( ดริป ) ,ชงเครื่อง ขนมโฮมเมดอร่อยๆ และผลผลิตจากในไร่ พร้อมกับกิจกรรมน่ารัก ๆ มากมาย

 

The Coffee Calling Market

Market พาไปชิม Market พาไปช๊อป... ครั้งแรกของ The coffee calling กับการจัดตลาดนัดกาแฟ ที่จะทำให้เรารู้จักพี่ๆ นักชง และ พี่ๆ นักปลูกที่ process กาแฟกันเอง ในไร่ของตัวเอง ภายใต้คอนเซ็ปต์น่ารักๆ ว่า ' ปี่ ชง น้อง จิม ' ในภาษาเหนือที่แปลว่า ' พี่ ชง น้อง ชิม ' ในภาษากลางนั่นเอง

งานครั้งนี้เราจัดกันง่ายๆ แต่อบอุ่นและมีพี่ๆ จาก 18 ร้านเท่านั้น ที่จะมาชงกาแฟให้พวกเราได้ชิม สินค้าในงานนอกจากจะเป็นกาแฟที่ใช้เมล็ดในภูมิภาคแล้ว ยังมีผลผลิตจากในไร่ และสินค้าทำมือให้น้อง ๆ ได้เพลิดเพลินกันอีกด้วย

และเช่นเคย ในซีรี่ส์ใหม่นี้ ผู้เข้าร่วมสามารถซื้อแก้ว The Coffee Calling by KINTO เพื่อลองลิ้มชิมรสกาแฟไทย จากหลากหลายแหล่งปลูก อีกทั้งยังเป็นส่วนลดสำหรับเวิร์คชอปสนุก ๆ หลากหลายที่เราจะจัดกันตลอดทั้งงาน

 

The Calling Workshop

Workshop พาไปทำ...ถ้าคุณเริ่มหลงใหลในโลกของกาแฟ การมาเดินตลาด ' ปี่ จง น้อง จิม ' ของเราอาจไม่เพียงพอนะคะ เพราะยังมีอะไรอีกหลากหลายให้ค้นหาและเรียนรู้เสน่ห์ของกาแฟค่ะเราจึงมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้กับคนที่สนในเรื่องของ brewing มารู้จักกาแฟ home brew ในแบบต่าง ๆทั้ง pour-over และ aeropress

ส่วนใครที่อยากคั่วกาแฟด้วยมือไว้กินเองที่บ้าน ห้ามพลาดเวิร์คชอปจาก Drip for friends ที่จะมาสาธิตกาแฟคั่วมือแบบง่าย ๆ และเวิร์คชอปเพนต์แก้วดริป

สำหรับเด็กๆ ที่มากับคุณพ่อคุณแม่ เราก็มีกิจกรรมสนุกๆไว้ต้อนรับ ไม่ว่าจะเป็นการวาดรูปจากสีน้ำกาแฟ, การทำ play dough จากกากกาแฟและกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายให้เพื่อครอบครัวกาแฟได้สนุกสนานเพลิดเพลินกันอย่างเต็มที่